Tổng quan về đất nước con người Australia

Australia là một quốc gia nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên của các bãi biển hoang sơ, ít sự can thiệp của con người. Ngoài ra, đất nước này còn được người dân thế giới biết đến với những con người thân thiện, hiếu khách và đam mê thể thao. Với vị trí địa lý thuận lợi, chính sách nhập cư dễ dàng và các mức đãi ngộ hấp dẫn, quốc gia này liên tục được lọt vào top 5 quốc gia thích hợp cho việc định cư đặc biệt là những người có nhu cầu học tập và làm việc tại đây.

Hơn thế nữa, Australia còn nổi tiếng thế giới với sự đa dạng về văn hóa với chủ nghĩa văn hóa Đa Nguyên với sự góp mặt của nhiều nền văn hóa khác nhau bởi nguyên nhân từ sự di dân từ 140 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, số lượng lớn người nhập cư hàng năm tại quốc gia này để học tập và làm việc đã tạo nên một nền văn hóa độc đáo, đặc sắc và đa chiều bậc nhất thế giới

Vị trí địa lí:

Australia là quốc gia có vị trí địa lý nằm ở giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Quốc gia này bao gồm khu vực lục địa Úc và các đảo nhỏ lân cận bao gồm cả quần đảo Tasmania. Về diện tích, quốc gia này là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới với 7.617.931 ki lô mét vuông.  Địều kiện địa lí của quốc gia này rất đa dạng với sự đóng góp của các bờ biển dài với bãi cát vàng, các vùng biển san hô trải dài với nhiều loại sinh vật và thực vật đa dạng dưới biển. Ngoài ra, các khu rừng nhiệt đới, các rặng núi, các đồng cỏ phì nhiều và các sa mạc hoang vắng là những điểm nổi bật về sự đa dạng địa lý của quốc gia này.

Khí hậu:

Khí hậu của Australia có nhiều đặc điểm tương đồng với các quốc gia khác trên thế giới đặc biệt là phía bắc khi thời tiết khí hậu nóng ẩm của khu vực này tương đồng với khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương. Ngoài ra, khí hậu tại khu vực này là tập hợp của 4 mùa rõ rệt. Vào mùa hè, khí hậu ở quốc gia này khá nóng và khô vào ban ngày nên trang phục phù hợp trong giai đoạn này thường là quần áo mỏng nhẹ. Tuy nhiên, vào ban đêm thời tiết se lạnh phù hợp với các trang phục như áo len, áo khoác mỏng. Mùa đông, thời tiết chủ yếu là lạnh và có sương mù vào sáng sớm mặc dù vẫn có nắng và giố nhẹ vào buổi trưa tuy nhiên nhiệt độ vẫn rất thấp. Có những nơi nhiệt độ xuống khoảng 0oC nên việc chuẩn bị các phương án giữ ấm cơ thể là rất cần thiết, đặc biệt là những du học sinh đến từ các nước có khí hậu nóng như Việt Nam. Bảng tổng hợp nhiệt đồ theo tháng và các mùa trong năm được thể hiện ở bảng dưới đây:

Mùa Tháng Nhiệt độ
Mùa hè 12/1/2 15°C – 35°C
Mùa thu 3/4/5 10°C – 25°C
Mùa đông 6/7/8 0°C – 15°C
Mùa xuân 9/10/11 10°C – 25°C

Ngôn ngữ

Mặc dù Úc là một xã hội đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ do quốc gia này gồm nhiều thành phần di dân đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này với số lượng người sử dụng đông đảo.

Trong ngành giáo dục và đào tạo, theo thống kê của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế Úc (OCDE,2023) , khoảng 15% số người đi học và lao động tại quốc gia này lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Tóm lại, mặc dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ của quốc gia này tuy nhiên đây vẫn được coi là quốc gia sử dụng tiếng Anh như Hoa Kỳ, Anh Quốc và Canada.

Trong thời gian tham gia học tại Úc, người học không chỉ có cơ hội được tham gia những khóa đào tạo chuyên nghiệp trong môi trường nói tiếng anh thực tế mà còn có cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau với những người nói tiếng anh đến từ các khu vực khác nhau trên thế giới. Với việc học tiếng anh thực tế, học viên không chỉ được sử dụng tiếng anh thành thạo mà còn được trải nghiệm những kí ức đẹp khi giao lưu với bạn bè quốc tế.

Con người

Úc là quốc gia có tổng dân số lên đến hơn 18 triệu dân. Người dân của quốc gia này đến từ các quốc gia khác nhau và các chủng tộc khác nhau nhưng nhìn chung người dân tại quốc gia này thân thiện và cởi mở. Đây cũng là lý do khiến úc trở thành quốc gia thu hút khách du lịch trên toàn thế giới với hơn 5 triệu lượt du khách từ tháng 3 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023.

Người dân tại quốc gia này thân thiện với khách du lịch và đặc biệt là các du học sinh. Điều này được thể hiện thông qua số lượng gia đình đăng kí cho các du học sinh người nước ngoài ở cùng dưới dạng home-stay nhiều nhất trong số các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính như Anh, Mỹ, Canada hay Singapore.

Chi tiết về chương trình du học Úc, quý vị vui lòng liên hệ với Công ty du học Eduzone để được tư vấn, hoàn thiện thủ tục hồ sơ, xin thư mời và hồ sơ visa hoàn toàn miễn phí. www.tuvanduhocuc.vn

Đăng ký tư vấn miễn phí