Du học Úc: Các trường hợp từ chối đơn chuyển trường

Việc chuyển trường khi đang du học Úc diễn ra khi các sinh viên có những sự cân nhắc về sự thay đổi ngành nghề trong tương lai sau một thời gian đã học tập tai một trường đại học trước đó của Úc. Có nhiều nguyên nhân để các sinh viên thay đổi ngành nghề của mình như muốn học ngành có tương lai phát triển hơn, muốn học ngành nghề mới với mức lương cao hơn, hoặc các học viên muốn thay đổi ngành học khi ngành học hiện tại không phù hợp với bản thân. Tuy nhiên không phải lúc nào việc chuyển trường cũng diễn ra tốt đẹp sau đây là ba nguyên nhân khiến nhà trường hiện tại không chấp nhận cho sinh viên chuyển trường.

Các sinh viên muốn chuyển sang một khóa học mới không tương đương với cấp bậc của khóa học hiện tại.

Ví dụ một sinh viên đã tốt nghiệp đại học trước đó mới nhập học chương trình thạc sỹ kế toán chuyên nghiệp tại một trường đại học kế toán. Nhưng chỉ sau 3 tuần học, sinh viên này nhận thấy anh ấy muốn chuyển sang khóa học đào tạo hệ cao đẳng với cùng chuyên ngành kế toán tại một trường trong khu vực giáo dục và đào tạo nghề. Sinh viên này sẽ phải trao đổi trước với người cố vấn sinh viên. Người cố vấn sinh viên này sẽ tìm hiểu hoàn cảnh và nguyên nhân của việc chuyển trường này sau đó sẽ quyết định về việc chuyển trường có giúp ích cho sinh viên hay không. Trong trường hợp người cố vấn sinh viên không nhận thấy việc chuyển trường giúp ích cho tương lai của sinh viên, họ sẽ đưa ra lời khuyên là không cấp thư chấp nhận cho sinh viên chuyển trường. Khi nhà trường không đồng ý cho phép sinh viên chuyển trường, trường sẽ phải có thông báo bằng văn bản trả lời lý do hợp lý cho việc không đồng ý chấp nhận thư xin chuyển trường.

Nhà trường đánh giá rằng việc chuyển trường sẽ không có hiệu quả cho sinh viên.

Ví dụ một sinh viên dự định học khóa tiếng anh học thuật trước khi theo học tại một khóa đại học tại một trường của Úc. Tuy nhiên , trong quá trình học cô nhận được thông tin về một trường cao đẳng cung cấp các khóa tiếng anh cơ bản với chi phí thấp hơn nên cô muốn xin thư chấp nhận chuyển trường. Trong trường hợp này, nhà trường nhận thấy việc khóa học tiếng anh cơ bản không phù hợp để sinh viên có thể theo học ở trường đại học mà cô mong muốn trong tương lai nên nhà trường quyết định không cung cấp thư chấp nhận chuyển trường. Trường sẽ có trách nhiệm cung cấp bằng văn bản thông báo cho sinh viên để giải thích lý do hợp lý về việc từ chối cung cấp thư chuyển trường cho sinh viên này.

Sinh viên chưa tham dự đủ 6 tháng trong khóa học chính.

Bộ giáo Dục của Úc đòi hỏi các sinh viên phải hoàn thành tối thiểu 6 tháng thời gian học chính thức của khóa học mà sinh viên đã đăng kí từ đầu. Trước khi đưa ra các yêu cầu về việc xét chuyển trường, Bộ giáo dục Úc muốn đảm bảo các sinh viên có trải nghiệm đầy đủ về môi trường học cũ. Trong trường hợp sinh viên chưa hoàn thành đủ 6 tháng học, nhà trường sẽ xem xét các nguyên nhân cụ thể lý do mà sinh viên đó đưa ra quyết định sẽ chuyển trường. Trong các trường hợp đặc biệt, đơn xin chuyển trường vẫn có thể được cấp cho các sinh viên có nguyên nhân chính đáng đủ thuyết phục

Trên đây là 3 nguyên nhân chính của việc từ chối các đơn xin chuyển trường của các sinh viên khi họ đang theo học tại một ngôi trường trên lãnh thổ Úc mà Eduzone tổng hợp lại được.

Chi tiết về chương trình du học Úc, quý vị vui lòng liên hệ với Công ty du học Eduzone để được tư vấn, hoàn thiện thủ tục hồ sơ, xin thư mời và hồ sơ visa hoàn toàn miễn phí.

www.tuvanduhocuc.vn

Xem thêm: Quy định chuyển trường du học Úc

Đăng ký tư vấn miễn phí