Quy định mới nhất về việc chuyển trường khi đang du học Úc

Xu hướng du học ở Úc vẫn luôn hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế vì môi trường giáo dục sát với thực tế, chuyên nghiệp và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao. Tuy nhiên trong quá trình học, nhiều học viên sẽ quan tâm đến vấn đề chuyển trường vì các lý do khác nhau như thời gian học ngắn hơn, tiền học ít hơn, ngành học mới nhiều cơ hội việc làm hơn hoặc có mức lương cao hơn. Nhiều người muốn chuyển trường chỉ vì muốn đổi sang khu vực sinh sống mới. Mặc dù vậy, không phải lúc nào học viên cũng có thể đạt được nguyện vọng đó. Thậm chí, việc chuyển trường còn có ảnh hưởng đến rủi ro về Visa của những học viên này. Đại sứ quán Úc có hướng dẫn quy định về việc chuyển trường như sau:

Một số quy định chung

 • Theo quy định, du học sinh quốc tế tại Úc chỉ có thể chuyển đổi khóa học có cấp độ ngang bằng hoặc cao hơn cấp độ đã đăng kí student Visa mà không cần phải xin lại Visa.
 • Các trường chỉ được phép nhận sinh viên có nhu cầu chuyển từ trường khác trong trường hợp các học viên đã hoàn thành đủ 6 tháng khóa học chính của mình.
 • Nhà trường chỉ được từ chối yêu cầu chuyển khóa học của sinh viên trong trường hợp lý do phù hợp với quy định và chính sách của nhà trường. Quyết định từ chối yêu cầu phải được gửi bằng văn bản cho các sinh viên quốc tế có nhu cầu chuyển trường.
 • Trong trường hợp trường từ chối yêu cầu chuyển trường của sinh viên hoặc trường không trả lời trong thời gian quy định của trường thì sinh viên có thể phúc khảo hoặc khiếu nại thông qua đơn khiếu nại và quy định khiếu nại của nhà trường.
 • Các sinh viên đăng ký khóa học tiên quyết sẽ bị hạn chế chuyển khóa học hoặc chuyển trường.
 • Quy định chuyển đổi khóa học cho phép sinh viên quốc tế đăng ký theo học tiến sĩ được phép chuyển xuống học master mà không cần xin Visa mới nếu có nhu cầu.
 • Trường học mới phải cấp thư mời nhập học để sinh viên yêu cầu trường hiện tại xét đơn xin chuyển trường và cấp thư chấp nhận chuyển trường.
 • Nhà trường không được yêu cầu sinh viên có nhu cầu chuyển trường nộp phí để xin thư chấp nhận cho chuyển trường.
 • Trong trường hợp sinh viên dưới 18 tuổi cần có xác nhận bằng văn bản của người giám hộ hợp pháp hoặc bố mẹ đồng ý cho sinh viên chuyển trường.

Quy định chuyển từ trường đại học sang trường dạy nghề

 • Sinh viên phải hoàn thành hết 6 tháng của khóa học cao nhất khi bạn được cấp Visa trước khi chuyển sang ngành học khác.
 • Sinh viên cần xin một Visa mới để học chuyên ngành mới.

Quy định đối với sinh viên muốn nghỉ học một thời gian để đi làm thêm:

Việc các sinh viên được tạo điều kiện đi làm thêm trong quá trình theo học tại Úc là một chính sách nhân văn tạo điều kiện cho những sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm làm việc và sớm hòa nhập với sinh hoạt tại địa phương của chính phủ Úc. Tuy nhiên nếu các sinh viên quá tập trung vào việc đi làm thêm mà ảnh hưởng tới thời gian học sẽ phải đối mặt với những hậu quả rất nghiêm trọng.

 • Theo quy định mới nhất của Úc, các học viên chỉ có thể làm việc không quá 40h một tuần. Tuy nhiên với mức thu nhập cao từ các việc làm thêm nên nhiều sinh viên muốn tăng số thời gian làm thêm để kiếm thêm thu nhập
 • Trong trường hợp các sinh viên bỏ thời gian học ở trường để đi làm thêm và không đáp ứng đủ thời gian học tại trường sẽ bị Bộ Nhập Cư Và Bảo Vệ Biên Giới của Úc hủy Visa du học.
 • Các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vẫn có thể lùi khóa học hoặc dừng khóa học tạm thời. Tuy nhiên nếu sinh viên đi làm toàn thời gian và không đến trường học đủ số thời gian quy định sẽ bị hủy thư xác nhận nhập học từ phía nhà trường và hủy Visa sinh viên từ Bộ Nhập Cư Và Bảo Vệ Biên Giới của Úc.
 • Các trường hợp bị hủy Visa sẽ cấm nhập cảnh vào Úc trong vòng 3 năm và sẽ nằm trong danh sách hạn chế nhập cảnh bằng bất cứ loại Visa nào khác trong tương lai.

Quy định gia hạn Visa để tiếp tục khóa học:

Theo quy định của chính phủ Úc, trong trường hợp Visa của sinh viên sắp hết hạn hoặc đã hết hạn, sinh viên cần gia hạn Visa bằng cách xin một Visa khác để tiếp tục khóa học của mình

 • Nhiều trường hợp sinh viên đăng kí khóa học tiếng Anh ngắn hạn trước khi nhập học chính thức. Tuy nhiên trong quá trình học, sinh viên không đủ khả năng thi đỗ và phải học lại khóa học tiếng Anh đó. Điều này làm kéo dài tổng thời gian học so với dự kiến nên các sinh viên này phải xin gia hạn Visa để hoàn thành khóa học của mình
 • Các Visa gia hạn thêm có thể thực hiện online trên immigration website. Visa gia hạn vẫn tính phí cấp Visa của các sinh viên và cần thời gian xét duyệt Visa nên các sinh viên phải hoàn thành các giấy tờ thủ tục sớm trước khi Visa của bản thân hết hạn
 • Trong các trường hợp liên quan đến Visa, các học viên nên liên hệ với Eduzone để có thể nhận được các tư vấn chính xác nhất, tối ưu nhất và hoàn toàn miễn phí.

Chi tiết về chương trình du học Úc, quý vị vui lòng liên hệ với Công ty du học Eduzone để được tư vấn, hoàn thiện thủ tục hồ sơ, xin thư mời và hồ sơ visa hoàn toàn miễn phí. www.tuvanduhocuc.vn

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Đăng ký tư vấn miễn phí