Quy định apply visa Úc cho người thân đi cùng du học sinh

Có 4 loại Visa đi úc dành cho những người thân bao gồm Visa phụ thuộc nộp hồ sơ cùng du học sinh, Visa đoàn tụ nộp sau khi du học sinh đã có Visa du học, Visa thăm người thân và Visa giám hộ du học sinh dưới 18 tuổi.

Visa phụ thuộc nộp hồ sơ cùng du học sinh:

Thủ tục Visa du học Úc đưa vợ/chồng và con cùng đi với loại Visa này cho phép người phụ thuộc đi cùng được hưởng bậc xét giống như du học sinh. Chính vì vậy mà hầu hết những trường hợp này đều sẽ chọn đi học theo Visa bậc xét ưu tiên để giảm thiểu yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài chính. Visa này cũng cung cấp cho người đi cùng các quyền lợi như được phép làm thêm 20h một tuần nếu du học sinh học đại học hoặc bậc học thấp hơn. Với những du học sinh học cấp bậc thạc sỹ, tiến sỹ, số giờ làm của người thân sẽ không bị hạn chế. Đối với con của người du học dưới 18 tuổi sẽ được hưởng học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Hơn thế nữa, một số bang còn miễn học phí cho con của du học sinh học chương trình Thạc Sỹ. Visa dành cho người phụ thuộc được cấp cùng thời gian Visa du học sinh. Một chú ý quan trọng cho người muốn làm Visa cho cả gia đình đó là cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc cho tất cả người phụ thuộc và con cái từ 6 tuổi trở lên phải đuọc xin học tại các trường học ở Úc.

Thủ tục dành cho Visa dạng đoàn tụ cho vợ hoặc chồng và con cái của du học sinh:

Đây là loại Visa được chính phủ Úc cấp cho thân nhân của người du học Úc đoàn tụ sau khi du học sinh đã được cấp Visa du học. Số quyền lợi và độ dài của Visa tương tự với trường hợp Visa phụ thuộc cho người nộp hồ sơ cùng du học sinh bên trên. Yêu cầu về chứng minh tài chính và số tiền phụ thuộc vào bậc xét Visa của du học sinh. Theo quy định, số tiền cần chuẩn bị bao gồm học phí của du học sinh, chi phí sinh hoạt của du học sinh, chi phí sinh hoạt của thân nhân học sinh, chi phí học phí cho các con trên 6 tuổi của du học sinh, vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm cho du học sinh và toàn bộ người phụ thuộc.

Các giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính phụ thuộc vào hồ sơ cụ thể của gia đình du học sinh. Để tư vấn cụ thể về hồ sơ của mình, các du học sinh có thể liên hệ Eduzone để nhận được những thông tin mới nhất, chính xác nhất hoàn toàn miễn phí.

Thủ tục làm Visa thăm người thân:

Cả hai loại Visa đã nêu ở trên đều là Visa phụ thuộc thì Visa thăm người thân là dạng Visa độc lập, loại Visa này gần giống với Visa du lịch. Loại Visa này thường có thời gian ngắn và yêu cầu chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc đối với những người có nhu cầu xin Visa này. Ngoài ra, để có thể nhận được Visa, người thân của du học sinh cần có thư của nhà trường đồng ý mới người thân đó qua thăm du học sinh. Trong trường hợp người thân khác trước đó được mời qua thăm du học sinh nhưng đã vi phạm pháp luật, du học sinh này không thể mời bất kì người nào khác qua thăm.

Với từng trường hợp cụ thể, đại sứ quán Úc có thể yêu cầu người xin Visa thăm thân nhân mua trái phiếu trong khoảng 5,000 AUD đến 15,000 AUD như một khoản tiền đặt cọc và số tiền này sẽ được hoàn lại nếu người được cấp Visa rời Úc trước khi hết hạn Visa và không vi phạm luật pháp của Úc.

Thủ tục Visa giám hộ du học sinh đối với du học sinh chưa đủ 18 tuổi.

Đối với du học sinh dưới 18 tuổi, chính phủ Úc yêu cầu bắt buộc phải có người giám hộ. Người giám hộ có thể là bố mẹ, trực tiếp sang Úc để giám hộ con của mình. Ngoài ra, gia đình du học sinh có thể lựa chọn dịch vụ giám hộ của trường để thay thế bản thân làm người giám hộ cho du học sinh đến khi họ đủ 18 tuổi.

Loại Visa này bắt buộc phải chứng minh tài chính cho con và cha mẹ đi cùng. Ngoài ra, trong suốt thời gian giám hộ, cha mẹ không được đi làm thêm. Trong trường hợp cha mẹ còn người con khác dưới 6 tuổi thì cũng được đi cùng sang Úc.

Các quy định về chứng minh tài chính đối với đối tượng xét Visa này bao gồm sinh hoạt phí của người giám hộ, sinh hoạt phí của con dưới 6 tuổi(nếu có), vé máy bay và chi phí bảo hiểm cho người giám hộ và toàn bộ người phụ thuộc.

Chi tiết về chương trình du học Úc, quý vị vui lòng liên hệ với Công ty du học Eduzone để được tư vấn, hoàn thiện thủ tục hồ sơ, xin thư mời và hồ sơ visa hoàn toàn miễn phí.

www.tuvanduhocuc.vn

Đăng ký tư vấn miễn phí