12 lý do bạn nên du học Úc

12 lý do bạn nên du học Úc

Tại sao lại lựa chọn du học Úc? So với các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính như Anh, Pháp, Mỹ và Canada, Úc được các học sinh, sinh viên lựa chọn nhiều nhất bởi các nguyên nhân sau đây:

 1. Chất lượng đào tạo giáo dục thực tế và hữu ích

Các chương trình học và đào tạo của Úc ở tất cả các bậc học đều được xây dựng bởi các chuyên gia đứng đầu lĩnh vực đó. Ngoài ra, các chương trình học còn được cập nhật các kiến thức mới, các điều kiện thực tế liên tục theo nhu cầu của xã hội và định hướng phát triển của các quốc gia. Chính vì thế mà số lượng sinh viên có thể kiếm được việc làm đúng ngành nghề mà họ đã được đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp tại Úc là rất cao. Hơn thế nữa, các công ty trong và ngoài lãnh thổ của Úc cũng rất coi trọng lực lượng lao động được đào tạo tại quốc gia này do chất lượng chuyên môn và ý thức làm việc chuyên nghiệp.

 1. Chất lượng giáo dục được kiểm soát bởi chính phủ và các tổ chức giáo dục độc lập

Việc kiểm soát chất lượng giáo dục của Úc được chính phủ được thể hiện thông qua các đạo luật ví dụ như luật các dịch vụ dành cho du học sinh – Education Services for Overseas Students (ESOS) Act 2000 hoặc các yêu cầu mà các trường cần đáp ứng để các cơ quan liên bang đăng kí danh sách về cơ sở đào tạo khóa học cho du học sinh – Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students – CRICOS. Với việc chính phủ Úc giám sát chặt chẽ việc thực hiện các đạo luật này của các trường đại học trên phạm vi toàn quốc khiến chất lượng giáo dục của các trường đại học Úc được đảm bảo một cách tối ưu nhất

 1. Sự công nhận bằng cấp trên toàn cầu

Một trong số các nguyên nhân chính khiến số lượng sinh viên và học sinh trên khắp thế giới lựa chọn Úc là điểm đến khi họ đưa ra các quyết định du học đó là bằng tốt nghiệp của Úc được công nhận rộng rãi bởi hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới. Bằng tốt nghiệp tại các trường phổ thông tại úc được công nhận bởi các trường đại học trên toàn cầu nên học sinh có thể sử dụng bằng của các trường phổ thông này để đăng kí vào các trường đại học trên thế giới. Ngoài ra chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và danh tiếng của các trường đại học úc được xếp hạng trong số 50 trường đại học tốt nhất thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 8 giải Nobel cho các nhà khoa học đã được trao cho các nhà khoa học thuộc các trường đại học của quốc gia này.

 1. Phương pháp dạy học hiện đại và khoa học

Phương pháp dạy và học với việc lấy sinh viên và học sinh làm trung tâm khuyến khích khả năng tự học, thói quen làm việc đc lập và khả năng tư duy sáng tạo. Ngoài ra, các trường đại học của quốc gia này có các chương trình học đa dạng và phong phú với nhiều ngành nghề khác nhau phù hợp với mọi đối tượng học viên. Hơn thế nữa, người học luôn được khuyến khích và tạo điều kiện thực hành những kiến thức được học thường xuyên trong môi trường thực tế để kiểm chứng và áp dụng những kiến thức đã được tích lũy trong quá trình học. Từ đó, sinh viên có thể dễ dàng kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

 1. Hệ thống giáo dục linh hoạt

Các học viên của cả hệ phổ thông và đại học có thể học song song các chương trình học khác nhau và kết quả của những môn học đã hoàn thành thường được công nhận bởi các trường trên phạm vi toàn nước Úc. Điều này giúp cho các học viên có thể thay đổi ngành học bất cứ thời điểm nào mà không cần mất quá nhiều thời gian để học lại các môn đã học tại một trường đại học khác. Đặc biệt, ở các trường đại học và cao đẳng, hầu hết các trường đều đào tạo đa ngành với chất lượng đào tạo được chuẩn hóa tối đa. Điều này giúp các sinh viên có thể chuyển đổi dễ dàng các ngành học, bậc học và trường học.

du-hoc-uc2
Du học Úc mang lại nhiều lợi ích
 1. Chi phí du học hợp lý

Các chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc được đánh giá tương đối cao so với các quốc gia trong khu vực. tuy nhiên, so sánh với các môi trường giáo dục có cùng chất lượng khác như Anh, Canada, Thụy Sĩ.. thì khoản chi phí này thấp hơn các quốc gia đó. Nhờ tổng chi phí thấp nên nhiều sinh viên có thể trang trải được cuộc sống và việc theo học tại quốc gia này. Ngoài ra, các sinh viên còn được tạo điều kiện để làm thêm bán thời gian trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ lễ hoặc nghỉ giữa các học kì. Qua đó, sinh viên có thể có những khoản thu nhập giúp trang trải một phần sinh hoạt phí và học phí trong thời gian du học tại Úc.

 1. Việc làm thêm dễ dàng

Theo các quy định mới nhất của chính phủ Úc, các sinh viên du học tại quốc gia này được tạo điều kiện làm thêm bán thời gian đến 20h/tuần và toàn thời gian trong các kì nghỉ giữa các học kì. Điều này giúp sinh viên có cơ hội kiếm thêm thu nhập để trang trải cho việc học và các chi phí sinh hoạt khác. Hơn thế nữa, các sinh viênc còn có cơ hội tích lũy các kinh nghiệm làm việc quý giá. Các hình thức công việc làm thêm rất đa dạng ví dụ như làm việc tại các quán ăn châu á, các tiệm bán hồng trà, cửa hàng đồ ăn nhanh, pha chế đồ uống hoặc những công việc nông trại với mức lương trung bình trong khoảng 15AUD- 20AUD.

 1. Môi trường học tập an toàn và thân thiện

Úc là quốc gia được đánh giá là an toàn và ổn định về chính trị với tỉ lệ tội phạm thấp khi so sánh với các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới. Các đạo luật của chính phủ nghiêm ngặt trong việc kiểm soát súng và các hành vi phân biệt chủng tốc, tôn giáo, giới tính. Chính phủ quốc gia này đánh giá cao sự đa dạng về văn hóa, sự phong phú về xã hội và tôn giáo mà các học sinh khắp thế giới mang đến quốc gia này khi du học. Ngoài ra, nhà trường và các tổ chức liên quan luôn tạo điều kiện tối đa cho các du học sinh để giúp họ thích nghi sớm với cuộc sống, lối sống của quốc gia này. Những người dân tại quốc gia này thân thiện, cởi mở và hiếu khách. Điều này giúp các sinh viên đang sinh sống tại các gia đình người bản xứ (Homestay) trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống tự nhiên của Úc với tư cách một thành viên trong gia đình.

 1. Lợi thế về vị trí địa lý và cách thức di chuyển

Úc là quốc gia có vị trí địa lý gần Việt Nam , khu vực này chỉ cách Việt Nam 8h bay . Ngoài ra ,số lượng các chuyến bay, các hãng hàng không khai thác chặng bay này là rất lớn như Vietnam Airlines, Pacific Airlines, China Southern Airlines, China Airlines, Malaysia Airlines, Singapore Airlines và Thai Airways. Bên cạnh đó, học viên còn có thể khởi hành từ nhiều sân bay lớn tại Việt Nam ở cả ba miền như sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) tại khu vực miền nam, sân bay quốc tế Nội Bài(HAN) dành cho khu vực miền bắc và sân bay quốc tế Đà Nẵng( DAD) cho học viên ở khu vực miền trung. Điều này giúp học viên tiết kiệm cả về thời gian và chi phí đi lại giữa hai quốc gia. Vì những lí do đó mà số lượng cựu sinh viên Việt Nam lựa chọn Úc là điểm đến lên đến 80.000 người và số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học tại quốc gia này lên đến 26.000 người( austrade,2022).

 1. Sinh viên quốc tế đến từ nhiều khu vực trên thế giới

Một đặc điểm quan trọng trong việc lựa chọn Úc là điểm đến của hành trình du học đó là lượng du học sinh đông đảo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tại quốc gia này. Các cơ sở đào tạo giáo dục của Úc thu hút nhiều sinh viên đến từ khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Hơn thế nữa, Úc cũng đang là một điểm đến ưa thích của các sinh viên Bác Mỹ và Châu Âu. Môi trường học tập và sinh hoạt đa văn hóa tạo ra những trải nghiệm hữu ích không chỉ trong sự nghiệp học hành mà còn là tư liệu quý giá cho những công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Với hệ thống các trường đại học và học viện được thành lập lâu đời và phương pháp giảng dạy kết hợp lý thuyết với thực tế đã giúp quốc gia này đón nhận hàng chục vạn sinh viên đến học tập và nghiên cứu trên toàn thế giới. Trong số các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, Australia đứng thứ ba thế giới về số lượng du học sinh sau Anh và Mỹ.

 1. Sự hỗ trợ toàn diện và to lớn từ chính phủ Úc và các cơ sở đào tạo của quốc gia này

Chính phủ Úc ban hành các đạo luật nhằm đảm bảo quyền lợi học tập và khả năng phát huy năng lực của các du học sinh như : việc công nhận bằng cấp của các quốc gia khác, hoặc các quy định về việc trường học phải đáp ứng các yêu cầu về đào tạo dành cho các sinh viên quốc tế để đảm bảo cho quyền lợic của người học, đảm bảo dịch vụ hỗ trợ sinh viên và đảm bảo khả năng thích nghi với học tập và cuộc sống của các du học sinh trong thời gian họ ở Úc .

Các cơ sở đào tạo của Úc rất quan tâm đến các nhu cầu về tôn giáo và văn hóa của các du học sinh. Chính vì vậy các du học sinh đều nhận được sự hỗ trợ toàn diện trong việc hòa nhập với môi trường mới cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các du học sinh tại quốc gia này. Nhứng con số thống kê sau đây sẽ cung cấp những ý kiến khách quan của các cựu du học sinh úc:

 • 86% sinh viên quốc tế cảm thấy hài lòng hoặc rất hài lòng với trải nghiệm học tập tại Australia.
 • 87% sinh viên quốc tế cảm thấy hài lòng về toàn bộ trải nghiệm học tập và sinh hoạt tại Australia
 • 88% số lượng sinh viên quốc tế cảm thấy hài lòng hoặc rất hài lòng với cuộc sống của họ tại Australia.
 1. Cơ hội tìm việc làm và định cư tại Úc

Từ năm 2012, chính phủ qui định các nghiên cứu sinh không bị hạn chế giờ làm thêm. Hơn thế nữa, sau khi tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ, các cựu sinh viên đượcr lại làm việc trong 2 năm và du học sinh tốt nghiệp dạng nghiên cứu sẽ được ở lại 3 năm và tốt nghiệp tiến sỹ được ở lại Úc làm việc trong 4 năm. Ngoài ra, các chính sách định cư thân thiện dành cho các thí sinh đủ điều kiện cũng là điểm thu hút những người muốn định cư tại úÚc sau khi tốt nghiệp.

Chi tiết về chương trình du học Úc, quý vị vui lòng liên hệ với Công ty du học Eduzone để được tư vấn, hoàn thiện thủ tục hồ sơ, xin thư mời và hồ sơ visa du học Úc hoàn toàn miễn phí. www.tuvanduhocuc.vn

Đăng ký tư vấn miễn phí